0
Tin tức

Hướng dẫn những cách bảo quản keo 502 hiệu quả

Keo 502 từ lâu được biết đến nhưng một vật dụng kết dính thần thánh, một loại keo dán đa năng, có thể liên kết mọi vật lại với nhau một cách chắc chắn và đảm bảo thẩm mỹ tốt hơn những cách liên kết truyền thống. Tuy có khả năng kết dính đột phá như vậy, nhưng keo 502 lại có thời hạn sử dụng khá ngắn. Nếu mở nắp keo lâu ngày không sử dụng keo sẽ bị đông cứng lại và không còn khả năng kết dính nữa. 

Vậy cách bảo quản 502 như thế nào là hiệu quả, có thể kéo dài thời gian tái sử dụng lại lượng keo còn dư lại khi không sử dụng hết? Cùng theo dõi nhé!

Thành phần của keo 502

Trước khi hướng dẫn cho bạn cách bảo quản keo 502 hiệu quả, chúng tôi muốn sơ lược vài nét về thành phần của keo. Có thể bạn chưa biết keo 502 được pha trộn hoàn toàn bằng các loại hợp chất hóa học, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và vật liệu cần được kết dính mà nhà sản xuất sẽ căn chỉnh những tỷ lệ pha trộn thành phần khác nhau. Nhìn chúng thì thành phần chính trong keo 502 thường có Methylene Chloride, Ethyl Acetate, Toluene,... Hầu hết đây đều là những chất hóa học khá độc cho sức khỏe. Do đó, nếu bạn sử dụng hoặc tiếp xúc trong thời gian dài hãy chuẩn bị sẵn khẩu trang, hoặc các đồ bảo hộ lao động cần thiết để bảo vệ sức khỏe mình nhé. 

Cách sử dụng keo 502 an toàn

Để sử dụng keo 502 một cách đúng nhất và phát huy được công dụng kết dính tuyệt vời của loại keo siêu dính này, điều đầu tiên bạn cần đảm bảo bề mặt cần dính phải sạch và thật sạch, không có bụi bẩn hay tạp chất nhé. Chỉ như vậy mối dính của bạn mới được đảm bảo an toàn và thời gian kết dính lâu nhất, không bị bung keo trong quá trình sử dụng.

Tiếp theo là keo 502 có khả năng khô tức thời, chính vì vậy bạn cần cố định mối dán chắc chắn trước, sau đó nhỏ keo lên vị trí dán và đừng xê dịch đi đâu có tới khi keo khô hẳn nhé. Nếu bạn xê dịch đi có thể môi dán sẽ bị lệch và không còn đảm bảo thẩm mỹ cho vật được dán đấy.

Nếu mối dán của bạn hở to, không khép kín được, bạn nên cho thêm 1 ít mùn cưa để lấp đầy các lỗ hở, sau đó từ từ đổ keo 502 vào giữa để mối dán được đảm bảo chắc chắn nhất.  Tốt nhất hãy dùng lực tay đẩy mối dán vào thật khít để đảm bảo thẩm mỹ cũng như mối dán được đảm bảo kết dính tốt hơn.

Về cơ bản khi sử dụng bạn nên lưu ý 3 điều trên để mối dán được đảm bảo tốt nhất. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản keo 502 không bị đông cứng, cùng theo dõi tiếp nhé.

Hướng dẫn bạn cách bảo quản keo 502

Cách bảo quản keo 502 trong tủ lạnh

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng thật vậy bạn nhé, trong môi trường lạnh keo 502 sẽ được đảm bảo hơn, không bị đông cứng lại như khi để ở ngoài tiếp xúc nhiều với không khí.

Sau khi sử dụng xong, bạn chỉ cần đậy nắp thật kỹ sau đó bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh thì keo sẽ để được lâu mà không bị đông cứng lại. Tuy nhiên để trong tủ lạnh bạn cũng nên cẩn thận, nắp keo lại một cách cẩn thận và cố định vào một góc riêng tránh trường hợp keo 502 đổ ra ngoài vào thức ăn hay thực phẩm làm hỏng đồ ăn bạn nhé.

Cách bảo quản keo 502 bằng băng keo đen

Cách bảo quản này cũng rất dễ thực hiện, sau khi sử dụng keo xong, bạn đậy nắp kín lại sau đó giùm bằng keo đen quấn quanh miệng chai để hạn chế tối đa nhất việc keo có thể tiếp xúc được với không khí. Khi đấy lượng keo còn lại bên trong sẽ được đảm bảo không bị đông cứng.

Ngoài ra, nếu bạn là một đại lý bán keo 502, trong nhà luôn tích trữ lượng lớn keo thì cách bảo quản keo 502 tốt nhất đó là để chúng ở những nơi khô ráo thoáng mát, không quá kín để bị bí hơi, cũng sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

Trên đây là một số cách sử dụng và cách bảo quản keo 502 tốt nhất, giúp tải sử dụng keo một cách nhanh chóng dễ dàng. Trong bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm tan keo 502 bị đông cứng, hãy đón xem trên trang tin tức của Minh Phát nhé.
 

Viết bình luận

0985 171 171