0
Tin tức

Đặc điểm và sự khác biệt giữa Keo 401 và 502

Hiện nay tại thị trường có rất nhiều loại keo dán siêu chắc khác nhau, được ứng dụng trong nhiều trường hợp với mục đích hoàn thiện sản phẩm trong ngành gỗ, gia dụng handmade,... cũng như hỗ trợ sửa chữa các vật liệu bị hư hỏng, trong đó phổ biến nhất là keo 401 và 502 Minh Phát. Về cơ bản hai loại keo này đều có công dung như nhau, nhưng về đặc điểm và tính ứng dụng thì có sự khác biệt. Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về sự khác biệt giữa keo 401 và 502 như thế nào nhé.

Xem thêm:

Keo 502

Trước khi đi vào so sánh sự khác biệt giữa keo 402 và 502, chúng ta cũng tìm hiểu về keo 502 là gì? Keo 502 là loại keo dán phổ biến nhất, có thể sử dụng chúng liên kết các bề mặt và vật liệu khác nhau như gỗ, vải, kim cương, kim loại, đá,... Vì lẽ đó, keo 502 không chỉ được ứng dụng tại các hộ gia đình mà còn được sử dụng trong các lĩnh vực như nhà máy sản xuất, giày da, xưởng gỗ,...

Keo 502 có thành phần gồm Methylene Chloride, Ethyl Acetate, Toluene. Keo 502 khô nhanh, liên kết các bề mặt tức thì và có khả năng khiến các mối dán chắc chắn, đặc biệt có tính thẩm mỹ cao. Kể cả những vật dụng khó kết dính, khi được xử lý đặc biệt bằng po-ly-ê-te-len thì keo 502 cũng có thể phát huy hoàn toàn hiệu quả nổi bật của mình.

Một ưu điểm của keo 502 là được sản xuất với nhiều dung tích từ nhỏ, vừa đến lớn. Người sử có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng của riêng mình. Sử dụng keo 502 vô cùng dễ dàng, thời gian kết dính nhanh, độ bền dính lâu, giá thành phải chăng, keo 502 luôn là lựa chọn ưu tiên đối với nhiều người.

Keo 502 còn được gọi là  keo dán sắt. Trong ngành chế tác hoàng kim, keo 502 đóng vai trò như một món ‘trang sức’ cần độ tỉ mỉ và chính xác cao.

Để sử dụng keo 502 an toàn người dùng cần làm theo hướng dẫn sau:

Dùng dầu tăm để chấm keo dán những chi tiết nhỏ trong các vật dụng nhỏ bé như làm đồ handmade hoặc trang sức. Tuyệt đối không dùng tay không để chấm keo.

Sử dụng đầu keo đi kèm trong sản phẩm để lấy được lượng keo thích hợp với mục đích sử dụng.

Nếu không may keo bị chảy lan ra những vị trí xung quanh, người dùng nên dùng nước, xà phông, xăng cũng như aceton để tẩy sạch phần keo dư thừa. Tuy nhiên, người dùng nên xem xét chất liệu nào nên dùng sản phẩm tẩy rửa nào cho hợp lý.

Nếu phải dùng keo thường xuyên trong một thời gian dài, người sử dụng nên trang bị đồ bảo hộ cần thiết như khẩu trang chuyên dụng, bao tay, kính bảo vệ mắt,... Không sử dụng keo 502 trong môi trường làm việc kín gió, bức bí, nếu bắt buộc làm trong môi trường này cần mở nhiều quạt thông gió để mùi keo bị thổi bay, không tác động đến sức khỏe bản thân.

Đặc biệt tránh xa tầm tay trẻ em (kể cả keo 401 và 502)

Nếu không may bị dính vào tay, mặt hay mắt,... bạn cần sơ cứu trước vòi nước sạch, dùng khăn bông, mềm chườm lên chỗ dính hoặc có thể sử dụng acetone là một chất có chứa trong nước tẩy móng tay, vì acetone có khả năng làm mềm cyanoacrylate, sau đó hay đưa đến cơ quan y tế gần nhất để kiểm tra.

Keo 401 (Keo LOCTITE 401)

LOCTITE là thương hiệu keo dán của Hàn Quốc, là chất trám được xử lý bề mặt với acrylic, cyanoacrylate, epoxy, silicone,... Những sản phẩm của LOCTITE được sản xuất và phân phối khắp thế giới, có thể ứng dụng công nghiệp khác nhau.

Keo 401 (Loctite 401) là một hợp chất dạng lỏng có khả năng kết dính nhanh chóng nhiều vật liệu khác nhau như nhựa, kim loại, đặc biệt mang lại hiệu quả cao trên các vật liệu như xốp, gỗ, giấy, da và vải, những bề mặt chất liệu khó dính như EPDM, Viton, Nylon. Được ứng dụng hoàn hảo đối với những các vật bị hư hỏng, những sửa chữa khẩn cấp nhỏ.

Màu keo 401: trong suốt

Thời gian khô kết dính: cố định các bề mặt vật liệu cần kết dính trong 15 giây, hoàn toàn dính chắc chắn sau 24 giờ.

Khả năng chịu nhiệt: lên đến 180 độ F (82 độ C)

Keo Loctite 401 là loại keo dán có công dụng khá nhanh, bền mặt nhạy cảm.

Keo 401 được ứng dụng đa dạng trên bề mặt vật liệu khó dán, vật liệu khó dính, cần phải ép đều sau khi dán.

Đặc biệt phát huy được hiệu quả đối với những loại vật liệu như kim loại, chất đàn hồi, nhựa.

Keo Loctite có độ nhớt thấp nên dễ bị chảy vào mối ghép dùng khoảng cách cực nhỏ khiến các mối ghép luôn bền vững và an toàn.

Sự khác biệt giữa keo 401 và 502

Ưu điểm vượt trội của keo 502 mà keo 401 không có đó là:

Giá thành thấp, dễ dàng mua ở bất cứ đâu, được sản xuất với nhiều dung tích từ nhỏ, vừa đến lớn. Người sử có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng của riêng mình.

Được ứng dụng rộng rãi từ gia đình đến các lĩnh vực như nhà máy sản xuất, giày da, xưởng gỗ,...

Keo 502 khô nhanh, liên kết các bề mặt tức thì và có khả năng khiến các mối dán chắc chắn, đặc biệt có tính thẩm mỹ cao.

Bài viết về công dụng của keo 401 và 502, nêu lên những ưu điểm đặc biệt của keo 502 Minh Phát. Hy vọng chúng có ích với bạn và giúp bạn có thể lựa chọn loại keo dính siêu chắc phù hợp với nhu cầu của mình. 
 

Viết bình luận

0985 171 171