0
Tin tức

Kiến thức về keo dán đá và các dòng keo dán đá điển hình hiện nay

Trong các kiến trúc xây dựng hiện đại, tân tiến ngày một phát triển tại Việt Nam, việc sử dụng các loại gạch men, gạch ốp lát tường hoặc sàn nhà là việc hầu như gia đình nào cũng sử dụng. Trong quá trình ốp lát như vậy để đảm bảo tính thẩm mỹ tốt nhất và chất lượng công trình đảm bảo ngoài sử dụng các xi măng để kết dính, người ta thường dùng thêm các loại keo dán gạch đá nữa. Vậy bạn đã biết gì về các loại keo dán đá, dán gạch này? Cùng tìm hiểu các kiến thức về keo dán đá và phân loại chúng ngay dưới đây.

Xem thêm:

 

Sơ lược về keo dán đá

Như bạn cũng biết, hầu hết trong các công trình sử dụng xây dựng đều sử dụng xi măng để liên kết gạch đá lại với nhau, tạo thành các khối liên kết vững chắc khi khô lại. Tuy nhiên các loại gạch men để ốp tường và làm sàn nhà thì thường có cấu trúc mảng đặc kín, kích thước lớn và mỏng lại khó kết dính bằng vữa (xi măng) nên rất dễ bị nứt/bể/vỡ trong quá trình ốp lát. Do đó, để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ nhất cho kiến trúc của mình người ta thường phải sử dụng một loại keo dán đá để liên kết các mảng gạch men lại với nhau. 

Ngày nay người ta ứng dụng keo dán đá rất nhiều trong các công trình kiến trúc, vì nó có thể chịu nước, chịu nhiệt, lại kết dính tốt chuyên dụng hơn là sử dụng xi măng truyền thống. 

Đây là một trong những phát minh tân tiến cho ngành xây dựng, ngày trước thì thường chỉ sử dụng cho các công trình kiến trúc hiện đại, phong cách Tây. Ngày nay keo dán gạch được điều chỉnh linh hoạt hơn, với nhiều tính năng chuyên biệt, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu từ những khách hàng khó tính. Có các loại keo dán gạch chống thấm tốt, loại thì đảm bảo tính chống nấm mốc cho tường nhà bạn,....

Top các dòng keo dán đá điển hình trên thị trường Việt Nam

Keo dán đá mova

Keo dán gạch đá Mova là lại keo dán pha vữa đã được trộn sẵn, đây là một trong những dòng keo khá phổ biến và cao cấp, độ bám dính chống trơn trượt tốt. Trong thành phần của dòng keo này có chứa xi măng polyme, do đó có độ dẻo nhất định, bám dính tốt. Tất cả tỷ lệ, thành phần trong keo dán gạch Mova đã được các nhà nghiên cứu kỹ càng và thử nghiệm độc quyền từ đó sản xuất dựa trên dây chuyền hiện đại, mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm tốt nhất.

Keo dán đá AB

Một trong những dòng keo dán đá 2 thành phần không thể bỏ qua đó là keo AB. Đây là dòng keo đa năng, có khả năng kết dính rất nhiều loại nguyên vật liệu khác nhau trong cuộc sống và trong sản xuất. Chúng có màu sáng, không bị chảy, có độ đàn hồi tốt và khả năng siêu dính cực tốt. Ngoài ra, chúng không bị ảnh hưởng bởi các tác động môi trường hoặc ảnh hưởng từ các loại hóa chất ăn mòn,...

Keo dán gạch đá Epoxy

Epoxy là dòng keo dán đá chịu nước, chúng có khả năng kết dính, chịu được ở những môi trường khắc nghiệt hoặc nhiệt độ ẩm ướt cực tốt. Ngoài ra còn có khả năng chịu nhiệt độ cao, chịu lực nén lực đẩy tốt mà không bị ảnh hưởng tới chất lượng của mối dính. Ngoài dán gạch đá, dòng keo Epoxy còn nổi tiếng với khả năng thích ứng đa năng với nhiều loại nguyên liệu khác nữa như gỗ, kim loại,... 

Nhờ trong thành phần có các loại chất làm rắn epoxy, nhựa epoxy và một số chất phụ gia đặc biệt mà keo dán đá epoxy có thể được sử dụng như một loại keo dán đá hoa cương vẫn có thể đảm bảo khả năng kết dính tốt. 

Dù có khả năng siêu dính mạnh mẽ, nhưng keo Epoxy dường như không độc hại đối với người sử dụng, nên bản có thể an tâm.

Keo dán đá Mapei

Dòng keo cao cấp dùng để dán gạch đá thương hiệu Mapei là loại keo dán cao cấp có màu trắng, gốc xi măng nên có khả năng kết dính cực tốt, có tính chống trượt cao. Loại keo này khá cao cấp nên thường chỉ sử dụng để dán các loại gạch đá mosaic thủy tinh, cẩm thạch, dán tường nhà, ốp lát gạch ở bể bơi,... chống trơn trượt, chống thấm, thời gian bảo trì bảo dưỡng lâu năm nên bạn có thể yên tâm sử dụng mà không lo bị bong tróc. 

Keo dán đá Hicem

Dòng keo dán Hicem thường được dùng để dán gạch ốp lát trên tường, sàn, bể bơi,... loại keo dán này khá đặc biệt ở chỗ bạn có thể sử dụng dán ngay mà không cần ngâm gạch cho ẩm ướt trước khi dán, tiết kiệm được rất nhiều thời gian thi công. 

Sau khi đặt gạch lên vị trí cần dán bạn cần giữ một thời gian cố định để keo khô dần, vì loại keo này khá lâu khô nên bạn có thể tùy ý điều chỉnh vị trí sao cho chuẩn nhất sau đó cố định lại và để keo khô (nhờ vậy bạn có thể dán có loại gạch lớn 60 x 60 mà không lo bị bong tróc hay bể nứt). Loại keo Hicem có giá thành khá rẻ chỉ từ 16 ngàn đồng bạn có thể dễ dàng mua chúng ở các cửa hàng vật liệu xây dựng.

Trên đây lại toàn bộ kiến thức về các dòng keo dán đá, và một số loại keo dán gạch đá điển hình trên thị trường đang được người dùng tin tưởng sử dụng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn sản phẩm. 

Viết bình luận

0985 171 171