0
Tin tức

Tìm hiểu về keo Super Glue là gì? Công dụng của nó như thế nào?

Keo Super Glue được biết đến với công dụng gắn kết những vật bằng nhựa, gốm, gỗ, kim loại khi gặp phải những vấn đề như gãy, nứt, … Đặc biệt, đây lại một trong những loại keo có tính an toàn cao cho người sử dụng. Vì vậy, nó rất được lòng người tiêu dùng. Bên cạnh đó, loại keo này sẽ không làm bạn thất vọng bởi độ bền, độ dính và sức chịu đựng lực cao. (Trong các dòng keo super glue quen thuộc có thể kể đến dòng keo 502)

Xem thêm:

 

Keo Super Glue là gì?

Được sản xuất theo những tiêu chuẩn khắt khe của Nhật Bản, keo Super Glue là một dạng keo dán cho mọi vật liệu đảm bảo được độ chắc chắn cao. Không những vậy, keo Super Glue còn ở dạng khô, không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. 

Có hai loại keo Super Glue trên thị trường:

 • Keo Super Glue Scotch AD113 được biết đến với công dụng khô nhanh, có thể sử dụng được trên nhiều chất liệu, bề mặt khác nhau như cao su, nhựa, gỗ, sắt, da, gốm sứ, vv.. Đầu tuýp keo nhỏ giúp dán keo chính xác.
 • Keo Super Glue AD113 là một loại keo vô cùng đặc biệt, người ta hay gọi là NO RUN GEL, đặc điểm của loại này hơi sệt một tý, cho nên người dùng không phải sợ bị chảy keo trong quá trình dán và rất dễ dàng thao tác, mang đến cho bạn một vết dán đòi hỏi tính thẩm mỹ cao.

Lịch sử hình thành của keo Super Glue

Chúng ta thường nghe nói đến keo dán “sắt”, chắc có lẽ bạn không biết keo Super Glue còn được gọi là keo dán “sắt”. Loại keo này được hình thành dựa trên sự tình cờ của Tiến sĩ Harry Coover, ông là một nhà nghiên cứu tại Kodak Laboratories.

Trong một lần nghiên cứu thiết bị ngắm bắn súng hay còn gọi là gunsight, tiến sĩ đã vô tình phát hiện ra các chất cyanoacrylate, hợp chất tạo thành keo Super Glue bấy giờ. Tuy nhiên, vì thời điểm đó hợp chất này không khả dụng để tạo nên sản phẩm ông cần nên đã bị lãng quên. Vài năm sau đó, tiến sĩ lại tiếp tục có cơ hội tìm hiểu về cyanoacrylate.

Câu chuyện xảy ra như sau: Thời điểm đó là năm 1950, khi các nhà khoa học áp dụng polymer cho nắp kính máy bay để chống cháy. Một nghiên cứu sinh làm việc dưới sự hướng dẫn của tiến sĩ Coover nhận nhiệm vụ tổng hợp ethyl cyanoacrylate và đo chiết suất của hợp chất này. Tuy nhiên, một tai nạn đã xảy ra khiến cho hai lăng kính dính chặt lại với nhau. 

Cũng chính thời điểm này, tiến sĩ Coover mới nhận ra công dụng thực sự của cyanoacrylate và phát triển nó. Keo Super Glue được thương mại hóa kể từ năm 1958. 

Đặc điểm của keo Super Glue

 • Super Glue được sản xuất theo tiêu chuẩn của Nhật, đảm bảo được chất lượng
 • Keo dạng khô, không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng
 • Có năng lượng kết dính mạnh, có thể dán kín một cách hoàn hảo
 • Dán được trên những bề mặt như gỗ, nhựa, kim loại, …
 • Dễ dàng sử dụng và bảo quản

Công dụng keo Super Glue

Không giống như White Glue, keo Super Glue bắt đầu liên kết ngay lập tức khi tiếp xúc với độ ẩm trong không khí và trên các bề mặt. Điều này có nghĩa là lớp keo dày hơn sẽ thực sự làm giảm độ bền của liên kết và tăng thời gian hoàn thành liên kết.
Khi nói đến keo Super Glue, một lớp mỏng sẽ giữ chặt hơn. 

Không phải tất cả các loại keo đều giống nhau. Keo Super Glue được thiết kế đặc biệt để tạo liên kết bền chặt trên các vật liệu như kim loại, gốm, da, cao su, vinyl, một số chất dẻo và nhiều bề mặt tương tự. Để bám chắc hơn trên bề mặt nhẵn, hãy nhẹ nhàng làm nhám chỗ bạn định dán bằng giấy nhám hoặc len thép trước.

Keo sẽ dính vào bất kỳ mảnh vụn nào có thể có, vì vậy hãy làm sạch bề mặt kỹ lưỡng trước khi dán và để khô hoàn toàn.

Cách sử dụng keo Super Glue

 • Bước 1: Mở nắp tuýp keo, lấy kéo cắt một phần nhỏ trên vòi tuýp keo
 • Bước 2: Dùng vật nhọn được trang bị sẵn trong hộp đâm vào phần bảo vệ trên đầu tuýp
 • Bước 3: Dùng khăn giấy sạch hoặc khăn vải lau sạch bề mặt vật phẩm bạn muốn dán
 • Bước 4: Thoa đều keo trên cả hai bề mặt cần dán
 • Bước 5: Sau khi đã bôi xong keo, cần cố định vật cần dán sao cho đều nhau, không bị lệch. Nếu lệch tính thẩm mỹ của sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. 
 • Bước 6: Sau khi đã sử dụng xong, bạn cần đóng ngay nắp lại. Lần sử dụng tiếp theo bạn chỉ cần cắt thêm phần vòi trên đầu tuýp để dán là được. 

 

Ngoài những thông tin về các dòng keo super glue để trên, chúng ta không thể nào không nhắc đến một trong các dòng keo super glue hay là keo siêu dính rất nổi tiếng tại thị trường Việt đó là keo 502. Từ lâu keo 502 đã được ứng dụng vô cùng phổ biến trong các hoạt động kết dính cả trong gia đình và trong sản xuất. Tuy nhiên việc mua keo 502 số lượng lớn, đạt chất lượng tốt, giá cả phải chăng lại khá khó khăn tại thị trường Việt Nam. Do đó, nếu bạn cần được hỗ trợ nhanh chóng nhất trong việc mua keo 502 giá sỉ hay gọi ngay tới số điện thoại 0985.171.171 nhé.

Kết luận

Keo Super Glue có thể thấy là một sản phẩm vô cùng tiện lợi mà hầu hết hộ gia đình nào cũng phải dự trữ cho mình một tuýp. Hơn nữa, nó là sản phẩm có thể sử dụng được trên nhiều chất liệu khác nhau, cho nên có tính ứng dụng rất cao trong cuộc sống. Keo Super Glue không giống như những loại keo khác, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng, vì vậy, bạn có thể yên tâm trong quá trình sử dụng. 
 

Viết bình luận

0985 171 171