0
Tin tức

List các loại keo dán đáng mua nhất trên thị trường hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu hàn gắn những vật dụng trong đời sống và sản xuất, các loại keo dán đã được ra đời và trở thành một loại sản phẩm không thể thiếu đối với nhiều người. Tuy nhiên, để biết được đâu là loại keo dán phù hợp với nhu cầu hiện tại và công dụng của các loại keo, hãy cùng Minh Phát tìm hiểu thông qua bài viết hôm nay!

Xem thêm:

Tổng hợp các loại keo dán phổ biến nhất

Keo 502

Tại sao keo 502 lại là loại keo được chúng tôi nhắc đến đầu tiên trong các loại keo dán thông dụng? Có lẽ keo dán 502 đã quá quen thuộc với tất cả mọi người, bởi sự lâu đời và tính hiệu quả của nó trong hoạt động thường ngày của bất kỳ hộ gia đình nào. Hơn nữa, đây lại là một trong các loại keo dán tổng hợp có giá thành tương đối thấp so với mặt bằng chung, nên rất được lòng người tiêu dùng Việt. 

Với cấu tạo từ những thành phần hóa học như: Ethyl Acetate, Toluene, Methylene Chloride, … Nó mang lại hiệu quả kết dính cực kỳ cao. Không những vậy, đây lại là một loại keo dạng lỏng, nên khi dán sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ cho bề mặt muốn kết dính. 

Ngoài ra, công dụng nổi bật của keo 502 là có thể dán được trên hầu hết các chất liệu: da, kim loại, kim cương, nhựa, vải, … Cũng chính vì vậy, keo 502 được ứng dụng rất nhiều trong các hộ gia đình và cả các xưởng sản xuất. Vậy, keo 502 dính được vào gạch men không? Không bạn nhé.

Lưu ý, do thành phần cấu tạo từ những chất hóa học độc hại, nên khi dùng bạn cần đặt nó ở những nơi thông thoáng và bảo vệ bản thân bằng cách đeo khẩu trang, bao tay, mắt kính.

Keo con chó 

Không những keo 502, mà keo con chó cũng thuộc một trong các loại keo dán có tiếng trên thị trường. Keo con chó hay còn được gọi với cái tên đầy đủ là keo con chó X-66.

Đây là một loại keo dạng nhớt , có tính đàn hồi cao, đặc biệt cực kỳ bền chặt. Keo con chó thường được sử dụng để dán những loại vật liệu làm từ da, gỗ, đá, nhựa, ....

Ngoài ra, người ta còn sử dụng keo con chó trong những trường hợp như dán sàn nhà, dán đồ vật lên tường, … Do đó, keo con chó cũng là một sản phẩm thuộc vào dòng thiết yếu của nhiều người. 

Keo nến 

Có lẽ cái tên keo nến đã thể hiện đầy đủ hình hài và cấu tạo của loại keo này. Chất liệu chính tạo nên loại keo này là nhựa silicon, nó hoàn toàn có thể kết dính mọi vật mà không gây ảnh hưởng đến bề mặt cần dán. 

Trên thị trường hiện có 4 loại keo nến khác nhau:

  • Keo nến màu trắng: Đây là loại keo phổ biến nhất trên thị trường. Keo nến trắng còn chia thành hai loại là loại sữa và loại đục, tuy nhiên, keo nến sữa được ưu tiên dùng hơn vì đạt chuẩn, có thể dùng để dán cho những sản phẩm xuất khẩu. Hai loại keo này được tin dùng nhiều trong may mặc và thủ công. 
  • Keo nến màu vàng: Đây là một trong số các loại keo nến có tính kết dính cao, được tin dùng cho những đồ thủ công mỹ nghệ, đặc biệt là gỗ. Với đặc tính khô nhanh chóng, người dùng phải thực hiện thao tác dán nhanh chóng, tránh tình trạng dán lâu keo khô nhanh sẽ bị lệch hoặc mất đi tính thẩm mỹ. 
  • Keo nến màu tím: Chúng ta thường ít thấy được loại keo này, vì nó thông dụng trong sản xuất dây chuyền hơn là dùng trong đời sống. Loại keo này có thể giúp nhà sản xuất tiết kiệm được chi phí, mà vẫn mang lại hiệu quả kinh tế cao. 
  • Keo nến dạng hạt: Loại keo này thường được áp dụng trong các loại súng bắn keo hoặc một số hệ thống bắn keo tự động. Keo nến dạng hạt thường được dùng để dán thùng carton, giấy PE, UV. 

Keo Silicon

Với sự kết hợp của hai nguyên tử hóa học là Silicon và Oxy tạo ra một liên kết chặt chẽ dạng chuỗi Polymer. Có hình dạng hồ lỏng, nhưng khi tiếp xúc với hơi ẩm sẽ tạo thành một chất rắn vô cùng bền chặt.

Keo silicon được ứng dụng nhiều trong các công trình xây dựng, nó có khả năng lấp kín những vết nứt, lỗ thủng trên mái nhà hoặc vách tường nhà bạn. Không những vậy, bạn có thể ứng dụng keo silicon để trám gạch men lát sàn, bịt lỗ hổng của bồn chứa hoặc hồ cá. 

Keo sữa

So với những loại hồ dán học sinh cấp 1 hay dùng, thì keo sữa có tính kết dính tốt hơn. Được cấu thành từ thành phần chính là Poly (Vinyl Acetac), keo sữa có thể được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hằng ngày. 
Đặc biệt, keo sữa thuộc nhóm các loại keo dán giấy, gỗ tuyệt vời nhất. Nếu muốn tiết chế độ dính của keo sữa, bạn có thể pha thêm một ít nước vào hỗn hợp này. 

Keo AB

Keo AB được chia thành hai thành phần cấu tạo chính là keo Epoxy và phần đóng rắn. Hiện nay, loại keo này đã được sử dụng rất nhiều trong những công trình xây dựng, ngành đóng tàu, đặc biệt nó còn có hiệu quả cao như các loại keo dán gỗ thông thường. 

Những thành phần trong keo AB có thể hàn gắn được những vết nứt trên bề mặt bê tông và đặc biệt có thể ngăn chặn tình trạng thấm nước. Hơn nữa, keo AB còn giúp lấp đầy những vết nứt trên bề mặt gỗ, gạch, đá. 

Với các loại keo dán khác nhau, cùng với những công dụng có sự khác biệt rõ rệt, có thể phần nào giúp bạn lựa chọn chính xác loại keo mình đang cần tìm. Hãy đọc kỹ đặc điểm của từng loại để có thể phân biệt được những loại keo trên thị trường hiện nay nhé! Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo kiến thức về các loại keo dán, công dụng, cách sử dụng của chúng tại https://minhphat.com.vn/

Viết bình luận

0985 171 171