0
Tin tức

Tất tần tật kiến thức về dòng keo nến, công dụng của chúng là gì?

Keo nến hay còn được gọi với cái tên chuyên môn hơn đó là keo silicone, được sử dụng phổ biến để dán kính hoặc dán các vật dụng trong gia đình, chúng có khả năng chịu lực và đàn hồi rất tốt. Để hiểu hơn về dòng keo nến, keo nến có độc không, các công dụng và cách sử dụng hiệu quả, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết ngay dưới đây.

Xem thêm:

Keo nến là gì?

Như đã đề cập sơ lược ở trên, keo nến là dòng keo silicone có khả năng kết dính đa năng ở nhiều loại bề mặt vật liệu khác nhau như nhựa, kính, kim loại,... Có khả năng chịu lực và đàn hồi tốt nhưng keo nến lại không chịu được nhiệt. Chúng thường tồn tại ở thể rắn và nóng chảy khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, để lâu trong không khí hoặc nhiệt độ thấp chúng lại co lại và trở về thể rắn ban đầu đề kết dính vật lại với nhau. 

Thông thường người ta sản xuất keo nến ở dạng hạt và dạng cây (hình dáng như cây nến). Loại nến cây thì lại chia ra nến cây màu vàng và nến cây màu trắng.
Keo nến dạng cây màu vàng: thường được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp nội thất, xây dựng..

Keo nến dạng cây màu trắng: thường được sử dụng nhiều trong việc dán vải, dán kính… để tránh làm mất thẩm mỹ vật được dán, loại này khá phổ biến trong cuộc sống hằng ngày.

Keo nến dạng hạt: người ta sản xuất thành các hạt nhỏ ti li như hạt nhựa, muốn sử dụng thì thường phải dùng súng bắn keo, thường để dán thùng carton hay dán nhựa,...

Công dụng của keo nến là gì?

Dòng keo này cũng thuộc vào top các dòng keo đa năng, vì chúng có khả năng kết dính rất nhiều loại vật liệu khác nhau, kết dính bền vững và thời gian dính tương đối ngắn (kết dính được vải, kính, nhựa,... cả bề mặt gập ghềnh không bằng phẳng). Còn có thể dễ dàng gỡ mối dính ra nhờ vào nhiệt độ. 

Các loại keo nến thường không độc hại, thân thiện với môi trường nên bạn có thể an tâm trong quá trình sử dụng.

Keo nến được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống thường ngày: bạn thể dùng keo nến để dính dưới đế của giày dép giúp giảm ma sát, chống trơn trượt khi đi trời mưa… Điều này trả lời cho câu hỏi keo nến có chịu nước không? Chắc chắn là có rồi bạn nhé, chúng chịu nước rất tốt nên không cần lo lắng trong quá trình sử dụng.

Cách sử dụng keo nến

Cách sử dụng và các tẩy keo nến rất đơn giản, bạn chỉ cần làm sạch bề mặt nơi chuẩn bị dán, sau đó hơn keo nóng lên đến nhiệt độ khoảng 80 độ C là keo sẽ chảy ra, khi đó bạn đưa vào vị trí cần dán trải đều và cẩn thận để không gây mất thẩm mỹ chỗ mối dán đợi trong vòng vài phút cho keo khô lại là được. Để đạt được độ kết dính tốt nhất bạn nên kết hợp sử dụng với súng bắn keo (nhiệt độ nóng chảy tốt nhất là 150 đến 180 độ C) để keo được dán tốt nhất. Sử dụng súng bắn keo bạn sẽ an toàn và mối dán cũng đẹp hơn, keo sẽ ra đều tay hơn.

Giá keo nến cũng như súng bắn keo cũng khá rẻ và keo nến mua ở đâu? Bạn có thể mua ở các cửa hàng bán vật liệu xây dựng, cửa hàng bán văn phòng phẩm hay siêu thị đều có… Ngoài ra bạn cũng có thể mua tại các trang web online hay các trang thương mại điện tử một cách dễ dàng.

Nếu bạn còn thắc mắc keo nến dán tường được không? Thì chúng tôi xin trả lời như sau, thông thường trên tường có một lớp sơn hoặc vữa có bụi hoặc nhám nhiều, nên chúng ta không nên sử dụng keo nến để dán các vật dụng khác vào tường vì nó không đảm bảo được độ kết dính tốt. Lớp sơn có thể bị bong ra cùng với keo khi có lực tác động lên làm vết dán bị rớt ra, không đảm bảo. 

Vậy là chúng ta vừa đi tìm hiểu một vài kiến thức cơ bản về keo nến là gì và các công dụng thiết yếu của chúng trong cuộc sống. Ở các chủ đề tiếp theo chúng tôi sẽ mang đến cho bạn kiến thức về cách tẩy keo nến trên quần áo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích bạn trong trình lựa chọn sản phẩm.

Viết bình luận

0985 171 171