0
Tin tức

Keo dán 502 loại tốt nhất

Khi nhắc tới các loại keo dán siêu dính và đa năng có lẽ không thể bỏ qua một loại keo dán có tên là keo 502 hay còn được biết với tên keo con voi. Trong những năm gần đây, keo dán 502 ngày càng khẳng định vai trò quan trọng của mình trong đời sống cũng như trong các ngành công nghiệp sản xuất. Bởi lẽ đây là một trong những loại keo đặc biệt, có khả năng kết dính nhanh chóng và tức thì. Loại keo dán này có rất nhiều ưu điểm về đảm bảo tính thẩm mỹ cho bề mặt vật kết dính, độ chắc chắn, tốc độ kết dính siêu nhanh.
Nhờ đâu mà có keo dán 502 loại tốt nhất? Và keo dán 502 loại nào tốt nhất? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Chắc có lẽ không ít người thắc mắc vì sao keo 502 lại có thể kết dính nhanh tức thì như vậy? Câu trả lời chính là nhờ trong thành phần của keo có chất Cyanoacrylate là thành phần chính có trong keo dán 502 giúp chúng bám dính cực tốt. Loại keo 502 càng tốt thì trong thành phần tỉ lệ chất này sẽ càng nhiều.

Hiện nay keo dán 502 là một loại keo dán đa năng được sử dụng rất phổ biến đặc biệt trong các ngành công nghiệp gỗ, giày da, tranh cát, đồ gốm, các vật dụng và vật liệu có giá trị cao trong ngành mỹ nghệ trang sức như chế tác vàng, đá quý, kim cương, đồ thủ công mỹ nghệ…

Thành phần của keo dán 502 loại tốt nhất

Keo dán 502 loại tốt hay thường thì thành phần chính của nó cũng sẽ bao gồm các loại chất như: Cyanoacrylate, Acetate, Methylene Chloride, Ethyl acetate và một số phụ chất khác giúp tăng độ kết dính, thời gian khô nhanh chóng hơn. Tùy thuộc vào từng loại keo và từng bề mặt vật liệu dính ta sẽ có những tỉ lệ thành phần khác nhau.

Cyanoacrylat là một loại muối thuộc axit acrylic và Cyanua (Cn). Loại chất này phát huy tác dụng mạnh mẽ nhất khi gặp nhiệt độ và áp suất phù hợp. Tuy nhiên sẽ bị phân hóa và phá vỡ mối liên kết nếu gặp nhiệt độ cao hoặc bị hòa tan bởi chất acetone. 

Nếu đã hít vào cơ thể một lượng cyanua (khoảng 0,15 – 0,2gram) qua đường hô hấp thì có thể dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, diễn ra các triệu chứng như: tác động xấu tới khí quản, cảm giác khó thở, chóng mặt, tim đập mạnh, tức ngực, mạch đập yếu và thưa, co cứng, giật rung, niêm mạc và da có hiện tượng mẩn đỏ tươi. Hơi thở ra có mùi hạnh nhân. Người hít phải khí này sẽ có thể dẫn đến ngộ độc bị hôn mê.

Có thể nói những chất hóa học được nếu trên đây là các thành phần khá nguy hiểm có nguy cơ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người nếu tiếp xúc một thời gian dài. Còn đối với người tiêu dùng khi sử dụng một lượng lớn keo 502 cũng cần lưu ý một số điều khi sử dụng loại keo này để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc, đặc biệt là khi tiếp xúc với keo dán 502 loại tốt nhất, vì càng tốt thành phần càng đặc. 

Cách sử dụng keo dán 502 an toàn, hiệu quả

Với trường hợp tiếp xúc với keo dán 502 thường xuyên bạn nên trang bị cho mình đầy đủ các dụng cụ bảo hộ như mắt kính, mặt nạ chống độc, bao tay và các đồ bảo hộ lao động để tránh hơi của keo bay vào mắt hoặc hít phải khí của keo vào phổi sẽ không tốt cho sức khỏe.

Trường hợp không thường xuyên sử dụng keo 502 bạn nên trang bị cho mình một khẩu trang để tránh hít phải khí của keo bạn nhé!

Khi sử dụng keo dán 502 bạn nên dùng ống keo bằng nhựa để dán. Không để keo chảy xuống vị trí không mong muốn của vật và bám vào tay. Nên để tay ở trên, nhằm tránh lượng keo chảy quá nhiều và khi nó chảy xuống phía dưới cũng không bị dính tay.

Nếu bạn có nhu cầu mua keo dán 502 loại tốt nhất nhưng chưa biết sẽ mua ở đâu, thì hãy nhấc máy ngay và gọi tới tổng đài tư vấn: 0985.171.171 để được giải đáp và báo giá keo 502 chi tiết từng loại theo nhu cầu hoặc hỗ trợ, tư vấn nhanh chóng nhất nhé! 

Viết bình luận

0985 171 171