0
Tin tức

Tìm hiểu về dòng keo dán chịu nhiệt

Keo dán chịu nhiệt là dòng keo dán có khả năng kết dính các vật dụng tốt, bên cạnh đó có khả năng chịu được nhiệt độ cao mà vẫn không ảnh hưởng tới độ bám dính. Dòng keo này thường được ứng dụng, sử dụng trong việc dán các thiết bị máy móc, những vật dụng ở những nơi có điều kiện khí hậu khắc nghiệt.

Xem thêm:

Vậy keo dán chịu nhiệt có những dòng nào? Nên sử dụng loại nào trong từng trường hợp khác nhau? Cùng tìm hiểu trong bài dưới đây.

Đặc điểm của keo dán chịu nhiệt

Thông thường các dòng keo dán chịu nhiệt độ cao có cấu trúc kết dính rất chặt chẽ, hơn gấp hàng ngàn lần các loại keo dán thông dụng. Do đó nó thường được sử dụng dể dính các chi tiết kim loại trong động cơ xe hơi hay động cơ máy tự động, các thiết bị máy móc cơ khí,... Hay thậm chí dùng để trám những vết rò rỉ của bộ tản nhiệt, ống nước, bồn chưa nước chứa chất lỏng,... Thời gian khô keo cũng không quá lâu, chỉ tầm từ 3 đến 5 phút là keo có thể đông cứng và khô lại, đảm bảo mối nối được liên kết bền vững.

Top 3 dòng keo dán chịu nhiệt tốt nhất

Keo AB chịu nhiệt độ cao

Dòng keo dán kim loại chịu nhiệt AB được chế tạo từ các nhóm hợp chất chính là Epoxy, hydroxyl, amin,... nên tạo ra các liên kết có độ bám dính bền bỉ, lực liên kết này có thể lên chịu được hơn 20.000 psi. Hơn nữa, do độ bám dính tốt nên dòng keo AB có thể thích ứng với nhiều loại bề mặt vật liệu khác nhau như: kính, thủy tinh, nhựa, kim loại sắt thép,...

Nói về khả năng chịu nhiệt của dòng keo dán AB người ta không còn nghi ngờ gì nữa, vì đây là dòng sản phẩm chịu nhiệt độ cực cao, thuộc top đầu trong các dòng keo dán trên thị trường. 

Keo AB thường có thời gian khô keo linh hoạt, nhanh chậm phụ thuộc vào tỷ lệ pha keo của người dùng, các kết dính tốt thời gian khô keo tương đối dài. Sau khi khô keo cũng không gây mất thẩm mỹ cho bề mặt vật được dán, bên cạnh đó còn bay hơi hết những chất có thể gây nguy hiểm hay kích ứng với người sử dụng.

Keo Epoxy - Keo dán nhựa chịu nhiệt

Cũng giống như keo AB, keo chịu nhiệt Epoxy cũng có khả năng chịu nhiệt độ cao tương tự, chúng được xem là hợp chất hữu cơ gốc nhựa composite. Với đặc tính tuyệt vời này nó có khả năng chống lại những ảnh hưởng/ tác động của môi trường hơn hẳn các loại sản phẩm gốc nhựa khác.

Keo dán chịu nhiệt Epoxy còn có khả năng chống thấm nước tốt do trong thành phần có chứa gốc ester. Ngoài ra, chúng còn sở hữu 2 vòng benzen vững chắc nên dòng keo này có thể chịu được áp suất và nhiệt độ cực kì tốt.

Keo Epoxy có thể thích ứng và đảm bảo độ kết dính bền chặt của mình trên nhiều bề mặt khác nhau như: gỗ, sắt, nhựa, gốm sứ,... Thời gian khô keo nhanh chóng, dễ sử dụng. Keo pha trộn 2 thành phần sẽ không để được lâu, nên các bạn lưu ý căn chỉnh pha keo hợp lý tránh tình trạng dư thừa sẽ không tái sử dụng được nữa.

Keo dán chịu nhiệt silicone

Keo Silicone với chức năng bịt kín các lỗ hổng, tạo ra liên kết siêu bền vững cho những bề mặt vật liệu như: kính, nhựa, gỗ, sắt,... chúng có khả năng chịu nhiệt tốt, khả năng chống thấm nước tuyệt vời và không bị bào mòn bởi các tác nhân thời tiết.

Dòng keo silicone sealant có khả năng kết dính nhanh chóng, chịu được nhiệt độ nóng lên đến 350 độ C và không bị bắt lửa (có một số loại keo chuyên biệt khác còn có thể chịu được nhiệt độ lên đến 1500 độ C. Hơn thế nữa, dòng keo dán chịu nhiệt Silicone còn có khả năng chịu lực tốt, chống được các tia cực tím trong môi trường. Bên cạnh chịu được nhiệt độ cao, silicone cũng có thể chịu được nhiệt độ thấp, thẩm chí nhiệt độ âm 60 độ C cũng không bị đóng băng, không ảnh hưởng đến mối liên kết.

Không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng, chúng được sử dụng chủ yếu trong các môi trường xây dựng như một loại keo dán sắt chịu nhiệt độ cao tốt nhất. Tuy nhiên để đảm bảo các mối liên kết được bền chặt nhất, trước khi sử dụng bạn cần làm sạch và thật khô vùng được dính để keo được đảm bảo độ dính tốt nhất.

Keo 502 chịu nhiệt được không?

Như chúng ta đã biết keo 502 là một trong những dòng keo dán đa năng được ứng dụng vô cùng rộng rãi trên thị trường. Không chỉ có độ bám dính tốt, thời gian khô keo nhanh chóng mà keo 502 có giá thành rẻ. Tuy nhiên, keo 502 chịu nhiệt lại không được tốt. Chúng có thể bị phá vỡ mối liên kết bền chặt vì nhiệt độ cao. Do đó bạn không nên sử dụng keo 502 để dán những vật dụng ở những nơi bị tác động nhiệt độ cao hay độ ấm quá nhiều. 

Các mối liên kết sẽ bị ảnh hưởng và làm cho keo bong tróc, mối nối sẽ bị bung ra nhanh chóng.

Như vậy, chúng tôi đã tổng hợp cho bạn một số kiến thức cơ bản và Top 3 dòng keo dán chịu nhiệt tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn sản phẩm sử dụng thích hợp nhất. 

Bình luận

 • avatar

  Hoài
  .
  M muốn mua keo sillicon chịu nhiệt
 • avatar

  Nam
  .
  Mình cần vá bảng lạnh của tủ lạnh thì keo 502 có được không, và AB thì có chịu được lạnh không?

Viết bình luận

0985 171 171