0
Tin tức

Keo dán gỗ trong suốt là gì? Tìm hiểu loại keo dán gỗ hiệu quả

Trong lĩnh vực nội thất, đặc biệt là gỗ không thể nào thiếu được những loại keo dán gỗ trong suốt. Nó không chỉ giúp bạn về nhu cầu hàn gắn những thanh gỗ, mà còn giúp bạn đảm bảo được tính thẩm mỹ của từng vết dán. Hiện có rất nhiều loại keo dán gỗ ở những dạng khác nhau. Tuy nhiên, bài viết hôm nay chỉ dành cho những bạn đang đi tìm keo dán gỗ trong suốt, hiệu quả. 

Xem thêm:

Keo dán gỗ trong suốt là gì? 

Thông thường, người ta sẽ dùng đinh, ốc vít để cố định một thanh gỗ, kệ gỗ. Tuy nhiên, có những người lại không thích dùng phương án này, tại vì nó sẽ gây ra trường hợp nứt đối với một vài loại gỗ. Chính vì vậy, keo dán gỗ ra đời và phục vụ cho những người này. 

Mặt khác, keo dán gỗ lại có rất nhiều loại, mà loại keo dán gỗ trong suốt lại được yêu thích hơn trên thị trường, bởi vì nó không để lại dấu vết của keo sau khi dán. 

Phương pháp chọn keo dán gỗ tốt 

Điều đầu tiên cũng là quan trọng nhất đối với mọi người khi chọn keo dán gỗ trong suốt đó là chất lượng kết dính của nó như thế nào. Bạn mang tiền đi mua một tuýp keo mà khả năng kết dính quá kém thì không khác gì ném tiền qua cửa sổ mà vẫn không mang lại được lợi ích gì. 

Đó là đối với những nhu cầu thường ngày, còn đối với những người thợ mộc, hoặc những người làm trong nghề liên quan đến việc sửa chữa, lắp ráp đồ nội thất gỗ, thì họ còn cần tính kết dính hơn bao giờ hết. Bởi vì, họ dùng keo để tạo ra sản phẩm cho người tiêu dùng, cho nên rất cần sự chỉnh chu và chất lượng sản phẩm. 

Bên cạnh đó, tính chất khô nhanh chóng và thẩm mỹ cũng cực kỳ cần thiết. Thời gian khô nhanh sẽ rút ngắn quy trình tạo ra một sản phẩm, đồng thời tiết kiệm thời gian của bạn. Hơn nữa, một sản phẩm có tính thẩm mỹ cao thì mới vừa mắt bạn và người tiêu dùng của bạn. 

Không những vậy, có thể chịu được tất cả các điều kiện thời tiết cũng là một nhân tố cần thiết. Với điều kiện bất thường của thời tiết Việt Nam có thể tác động không tốt đến rất nhiều loại vật liệu, vì vậy, nếu đảm bảo được tiêu chí này thì mới có thể kết luận sản phẩm tốt hay không. 

Ngoài ra, sức khỏe con người vẫn là quan trọng nhất. Một loại keo không gây ảnh hưởng sức khỏe cũng sẽ được ưu tiên lựa chọn hơn bất kỳ loại keo dán gỗ trong suốt tốt nào. 

Tổng hợp những loại keo dán gỗ trong suốt 

Keo dán gỗ Titebond II Premium Wood Glue: Với khả năng chịu nhiệt siêu đỉnh của mình, loại keo dán này nằm trong top những keo dán gỗ trong suốt được yêu thích nhất trên thị trường. Không những chịu nhiệt, Titebond II Premium Wood Glue còn có thể chống nước và có tính kết dính cực cao, bảo đảm an toàn cho người sử dụng. Giá: 70.000 đồng/chai. 

Keo Titebond Original Wood Glue: Cùng dòng với loại keo dán gỗ trong suốt trên, nhưng đây lại là một loại dành cho cả gỗ công nghiệp lẫn tự nhiên, bất chấp thời tiết trong và ngoài ngôi nhà của bạn. Keo vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ nhờ vào độ vàng mờ từ nhiên và khả năng khô nhanh chóng. Giá: 65.000 đồng/chai. 

Keo dán gỗ đa năng Selleys Liquid Nails: Đây là loại keo có thể chữa lành những vết hở, nứt trên gỗ từ 9mm trở xuống. Loại keo dán gỗ này rất bền, độ kết dính cực kỳ cao và có thể bất chấp mọi điều kiện và sự tác động từ môi trường hoặc con người. Giá: 60.000/tuýp. 

Keo dán gỗ dán sắt đa năng 502: Đây là một dòng cao cấp hơn chuyên dụng trong việc dán gỗ của loại keo dán có tiếng nhiều năm, keo 502. Keo dán gỗ trong suốt 502 này có thể kết dính một cách nhanh chóng với thời gian khô chỉ trong tích tắc. Ngoài ra, với liên kết bền chặt của mình, loại keo này còn có tính chất chịu nhiệt và lực rất tốt.  Giá: 10.000 đồng/chai. 

Keo dán gỗ Epoxy AB11: Cấu thành từ một loại hợp chất chống ăn mòn, chịu lực, chịu nhiệt và độ kết dính vô cùng hoàn hảo. Loại keo dán gỗ nứt này cực kỳ dễ dùng, với tính khô nhanh và không hề thấm nước kể cả khi tiếp xúc nhiều với nước. Giá: 60.000 đồng/chai

Keo dán gỗ Gorilla: Gorilla là loại keo thuộc dòng cao cấp, với mức giá không hề rẻ. Tuy nhiên, nói về độ bền thì không loại keo dùng để dán gỗ nào có thể sánh lại. Được cấu thành từ gốc nước nhưng khả năng chống lại nước của nó lại cực kỳ tuyệt vời. Khi keo khô lên màu rất tự nhiên, nên bạn không cần lo về tính thẩm mỹ của sản phẩm bạn muốn kết dính. Giá: 200.000 đồng/chai. 

Kết luận 

Mỗi loại keo dán gỗ trong suốt đều có một đặc tính nổi bật riêng, bạn nên dựa vào những nhu cầu cụ thể của mình để có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm thích hợp. Ngoài công dụng dán gỗ, một số loại trên còn có thể áp dụng để dán giấy, vải, nhựa, … Bạn có thể tìm hiểu thêm công dụng của nó trên tờ giấy hướng dẫn sử dụng khi mua keo dán gỗ

Viết bình luận

0985 171 171