0
Tin tức

Khám phá các loại keo dính nhựa siêu chắc, siêu bền trên thị trường

Để đáp ứng cho nhu cầu kết dính vật dụng bằng nhựa, thông thường khách hàng sẽ muốn tìm kiếm những sản phẩm keo dính nhựa siêu chắc siêu bền. Trên thị trường keo dán hiện nay chia làm hai loại keo: Keo nhập khẩu và keo tự sản xuất trong nước. Để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Đâu là loại keo dán nhựa siêu chắc? Hãy đọc hết bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Keo dán nhựa là gì?

Nhằm phục vụ cho nhu cầu kết dính các vật dụng bằng nhựa khi bị nứt, gãy, bể, … Người ta đã nghiên cứu ra được các sản phẩm keo dán. nó giúp con người có thể phục hồi đồ vật của mình về trạng thái và công dụng ban đầu sau vài tiếng sử dụng. Cũng chính vì sự tiện lợi này, mà con người có thêm được một khoản tiết kiệm trong cuộc sống. 

Tuy nhiên, thị trường keo dán ngày một phát triển, việc tìm cho mình một loại keo dán hợp lý về cả giá tiền và chất lượng không phải là một điều dễ dàng. Do đó, trước khi mua bất kỳ loại nào, bạn cần phải cân nhắc và nắm được công dụng thực của nó. 

Những loại keo dán nhựa trên thị trường

Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn một trong ba loại keo dán nhựa sau đây:

  • Keo sữa: Đây là loại keo dính nhựa cứng có thành phần chính từ mũ cao su, cho nên khá an toàn đối với người sử dụng. Keo sữa có đặc tính nổi bật với độ kết dính, nó hoàn toàn phát huy khả năng kết dính của mình trên những loại bề mặt như: giấy, gỗ, nhựa, … Loại keo này đã được chế biến sẵn, bạn chỉ cần mua về là có thể sử dụng ngay. 
  • Keo dán nhựa dạng lỏng đã qua pha chế: Có thế thấy đây là loại keo dành để hoàn tất một công đoạn trong khi chế tạo một sản phẩm nào đó hơn là dùng trong đời sống hằng ngày, bởi nó được thiết kế theo quy cách dạng thùng (từ 2 đến 10kg). Vì keo dính nhựa siêu chắc này đã được pha sẵn nên bạn chỉ cần mở nắp là có thể sử dụng ngay. 
  • Keo dán nhựa dạng bột đậm đặc: Loại keo dán này có quy cách nhỏ gọn hơn dạng tuýp, chỉ với 160 – 200 gam. Thông thường nó sẽ được dùng để dán những loại vật dụng có trọng lượng nhỏ, bề mặt nhựa PVC hoặc phủ vinyl.

Keo dính nhựa siêu chắc có độc hại không?

Hầu hết các loại keo dính nhựa siêu chắc đều bắt nguồn từ các hợp chất hóa học, cho nên có thể sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Đối với những loại keo dính nhựa siêu chắc, đặc biệt là các loại keo dùng để dán ống nhựa PVC, thường trong thành phần sẽ chứa hóa chất Polyvinyl chloride. Loại hóa chất này sẽ tạo ra hơi có tác động không tốt cho mắt và hệ hô hấp của chúng ta. Do đó, khi sử dụng các bạn phải thật sự lưu ý. 

Bên cạnh đó, trong quá trình dán có thể sẽ phải sử dụng nhiệt, khi đó những loại keo này sẽ tạo ra khói HCL, rất độc hại. Nếu tiếp xúc trong thời gian quá dài, còn có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh, gây bất tỉnh. 

Mặt khác, nếu dùng trong đời sống hằng ngày, bạn có thể sử dụng những loại keo có tính độc hại thấp, mà thông thường các loại keo dính hàng ngày sẽ ít độc hại hơn. Đặc biệt, bạn cần trang bị những vật dụng bảo vệ cơ thể mỗi khi dán keo, nhằm tránh những tai nạn không đáng có. 

Một số keo siêu dính nhựa tốt nhất 

Keo dính nhựa siêu chắc SeaGlue: Đây là một loại keo dán nhựa có tiếng nhất nhì thị trường, bởi nó có tính kết dính siêu cao, lại còn chịu được nhiệt, chịu lực là còn có thể chịu được môi trường nước. Giá bán của loại keo này thường dao động ở mức 99.000 đồng. 

Keo Hichem 601: Nằm trong top những loại keo cao cấp làm từ chất liệu chính là silicon. Hichem 601 luôn mang lại cho người dùng những lợi ích nổi trội như: không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, tính kết dính siêu cao cho nhiều vật liệu, đáp ứng được mọi điều kiện môi trường, không biến đổi màu, không ăn mòn, bong tróc, … Giá thành của một tuýp keo thường là 44.000 đồng. 

Keo dán nhựa PVC – P-638: Nhắc đến keo dán nhựa chắc ai cũng đều biết đến PVC – P-638, bởi công dụng mà nó mang lại khiến bạn không thể lựa chọn thêm một loại keo nào nữa. Đối với những bề mặt cần dính bằng PVC, keo dính nhựa siêu chắc PVC – P-638 đạt độ dính gần như hoàn hảo. Tuy nhiên, loại keo này chỉ chuyên dụng cho nhựa và không thể dán được những vật liệu như gỗ, kim loại, …

Keo dán đa năng 3M Scotch AD113: Với khả năng kết dính trên nhiều chất liệu khác nhau, độ khô lại vô cùng nhanh chóng. Đây được coi là một trong top các loại keo dính nhựa siêu chắc đa năng. Hơn nữa, độ dính cao, cùng với thời hạn sử dụng lâu dài, bạn có thể sử dụng loại keo dán này trong đời sống hằng ngày một cách hiệu quả. Giá thành của loại keo này thường ở mức 40.000 đồng. 

Keo dán ống nhựa PVC nhựa ABS XTRASEAL: Nhắc đến độ bền chắc không ai không biết đến keo ABS XTRASEAL. Cũng như bất kỳ loại keo dán nhựa nào, ABS XTRASEAL có tính kết dính rất tốt. Bên cạnh đó, nó còn có thể chịu được trong những điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất. Sản phẩm này rất phù hợp với một số ngành nghề chuyên dụng về keo dán. Giá thành của nó thường ở mức 122.000 đồng. 

Kết luận 

Để tránh những sai lầm khi chọn keo dính nhựa siêu chắc, tốt nhất bạn nên tham khảo hết bài viết này để cho bản thân mình có được quyết định đúng đắn. Hãy theo dõi MInh Phát để biết thêm một số thông tin khác về các loại keo dán tốt nhất trên thị trường hiện nay nhé!

Viết bình luận

0985 171 171