0
Tin tức

Keo 502 dán giày được không? Tìm hiểu về công dụng của keo 502

Keo 502 dán giày được hay không? Có rất nhiều người thắc mắc về công dụng của keo 502 và những vật liệu mà nó có thể kết dính được. Loại keo này đã xuất hiện trên thị trường rất lâu đời và hầu như ai cũng biết nó có thể dán được những bề mặt như nhựa, da, vải và một số vật liệu khác. Vậy thì chắc chắn giày làm bằng những chất liệu trên sẽ hoàn toàn sử dụng được với keo 502. Để biết thêm thông tin và những mẹo dán giày. Hãy cùng Minh Phát tìm hiểu qua bài viết này.

Xem thêm:

Keo 502 và công dụng của keo 502

Keo 502 à một loại keo quốc dân, dùng để dán nhiều bề mặt khác nhau, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó ở chợ hoặc bất kỳ cửa hàng tạp hóa ven đường nào. Thông thường, bạn sẽ thấy keo 502 có thể dán được những mối rách, nứt hoặc kể cả là đứt của những đôi dép, đôi giày và vô số các vật liệu được làm từ nhựa, da, vải, kim loại, gỗ, ....

Có lẽ với lứa tuổi học sinh, keo 502 là công cụ rất tuyệt vời cho việc hàn gắn những đôi dép đi học, những cây bút bị gãy. Tuy nhiên, khi bước vào độ tuổi đi làm, keo 502 còn có công dụng trong nhiều trường hợp khác, chẳng hạn như nó góp phần tạo nên một sản phẩm nào đó. 

Keo 502 dán giày được không?

Có nên dùng keo 502 dán giày không? Quay về với chủ đề chính, keo 502 dán giày có được hay không? Câu trả lời là có, và được ứng dụng rất nhiều trong đời sống, kể cả với những bạn học sinh, sinh viên. 

Những loại giày, dép được làm từ các chất liệu như nhựa, da, vải hoàn toàn có thể bị kết dính bởi keo 502 khi bị hở hoặc bong. Tuy nhiên, khi dùng keo 502 dán giày, bạn cần lưu ý chỉ nên dán ở những chỗ ít bị co giãn và đặc biệt là ít bị chịu lực nhất. Bên cạnh đó, nếu dùng keo 502, bạn nên tránh tình trạng để giày dép tiếp xúc với nước, vì làm vậy sẽ khiến keo mất tác dụng và vết đứt sẽ bị bong ra. 

Hơn nữa, trong quá trình dùng keo 502 dán giày bạn cần thật sự cẩn thận, vì nếu keo bị chảy tại những vị trí không cần thiết thì sẽ rất ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của đôi giày. 

Ngoài ra, keo 502 chứa nhiều độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe, cho nên khi dùng bạn phải trang bị những vật dụng bảo vệ mình, nhất là bao tay, vì rất dễ bị dính keo lên tay. 

Mặt khác, nếu muốn đôi giày bạn dán nhìn thẩm mỹ hơn và có tính kết dính tốt hơn, bạn nên chọn những loại keo chuyên dụng để dán giày. Keo 502 chỉ nên dùng cho một số loại giày dép mang trong nhà nhẹ nhàng.

Để mua keo 502 số lượng lớn, đảm bảo uy tín chất lượng hãy tới cửa hàng của Minh Phát hoặc tham khảo tại https://minhphat.com.vn/

Cách dùng keo 502 dán giày

Trước khi dán giày với keo 502, bạn cần chuẩn bị một chai keo 502 và một ít cát để phát huy hết công dụng của keo 502. Lưu ý: nên dùng cát dạng mịn hay dùng trong xây dựng và phải đảm bảo cát đang trong tình trạng khô.

Bước 1: Rãi một vài hạt cát lên trên bề mặt giày cần dán 

Bước 2: Xịt keo 502 lên toàn bộ bề mặt cần dán

Bước 3: Dùng tay ép chặt mép dán và đợi trong vòng 5 phút để keo dính chặt hơn. Bạn có thể sử dụng ngay sau đó

Những loại keo dán giày hiệu quả

Như đã đề cập ở trên, keo 502 có thể dùng để dán giày, nhưng vì giày dép là những thứ được sử dụng thường xuyên và chịu lực rất lớn. Do đó, những mối dán bằng keo 502 sẽ rất nhanh chóng bị bong ra và khiến cho giày, dép trở về trạng thái đứt như trước đó. 

Để chọn sản phẩm dán giày một cách tốt nhất bạn nên tham khảo những loại keo sau:

Keo Seaglue - Đây là một loại keo chuyên dùng để dán các loại vật liệu làm bằng nhựa, và những loài giày dép. Với sự đàn hồi và tính chất chịu được nước, loại keo này rất xứng đáng để dùng dán giày dép. Ngoài ra, keo Seaglue có dạng lỏng và trong suốt, nên bạn có thể yêu tâm về tính thẩm mỹ của giày khi dán. 

Ngoài keo Seaglue, bạn còn có thể tự chế keo dán giày dành cho mình bằng những thành phần thông dụng trong cuộc sống như: nước rửa chén, bột giặt, kem đánh răng, bột baking soda và một miếng giấy nhám.

Cách làm như sau: 

Bạn cần giặt sạch và làm kho đôi giày mà mình muốn dán. Sau đó, trộn hỗn hợp những thành phần trên với nhau thành một hợp chất đồng nhất. Bôi hợp chất này lên chỗ hở của đôi giày và dùng tay ép chặt mối dán trong vòng 3 phút, để khô 10 phút và sử dụng được sau 24h. 

Kết luận

Dùng keo 502 dán giày là một phương án có thể làm, nhưng nó không đảm bảo được tính bền lâu và không thể chịu được khi tiếp xúc với nước. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn những loại keo khác chuyên dụng trong việc dán giày, để bảo đảm được tính lâu bền và thẩm mỹ cho sản phẩm. 

Bình luận

  • avatar

    Khánh mi
    .
    keo 502 dán vào lông đc ko ?

Viết bình luận

0985 171 171