0
Tin tức

Keo dán tổng hợp AB - Loại keo dán chất lượng nhất năm 2021

Nếu so sánh với keo dán 502, thì keo dán tổng hợp Ab cũng mang lại hiệu quả không hề nhỏ. Tuy nhiên, loại keo này lại không được phổ biến giống như keo 502. Để biết những thông tin chi tiết về keo dán tổng hợp AB, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

Xem thêm:

Keo tổng hợp AB là gì?

Keo dán tổng hợp AB là loại keo dán gồm hai thành phần chính là A và B, trong đó A là phần rắn, còn B là Epoxy (loại keo có tiếng trên thị trường). Sở dĩ, keo dán tổng hợp AB không nổi tiếng như keo 502 là vì nó ứng dụng nhiều hơn ở những vật liệu như gỗ và dùng nhiều trong lĩnh vực đóng thuyền. Trong đời sống hằng ngày cũng có những hộ gia đình sử dụng loại keo này, tuy nhiên đây là một con số nhỏ hơn so với keo 502. 

Những ứng dụng của keo dán tổng hợp AB

Gắn kết những vết nứt trên bề mặt bê tông

Nếu bức tường nhà bạn đang gặp tình trạng rạn nứt, bạn hãy mua ngay một chai keo tổng hợp AB về để lấp đầy những lỗ trống đó. Đầu tiên, bạn cần làm sạch bề mặt cần trám trước khi dùng keo AB. Việc làm này sẽ giúp bạn tường nhà bạn hạn chế vết nứt lan rộng hơn, đồng thời có thể giúp ngăn chặn được việc thấm nước khi điều kiện thời tiết không tốt. 

Dùng là keo dán gạch đá

Bạn có thể thấy, người ta thường sử dụng hỗ vữa để gắn kết gạch đá với lớp bê tông. Tuy nhiên, còn một cách cũng tương đối hiệu quả mà còn có tính thẩm mỹ cao nữa, chính là dùng keo tổng hợp AB để dán gạch, đá. Nếu chưa từng thử, hãy thực hiện để cảm nhận độ hiệu quả của nó nhé!

Gắn những vật khác lên tường

Bạn đang tìm kiếm một loại keo tốt để có thể dán những bức tranh hoặc móc treo tường? Keo dán tổng hợp AB sẽ là sản phẩm không làm bạn thất vọng. Nó có thể đảm bảo vật dán trên tường của bạn sẽ được cố định và dính chặt hiệu quả. 

Dán những vật dụng làm bằng gỗ

Như đã nói phía trên, keo dán tổng hợp AB là một sản phẩm kết dính hiệu quả trên bề mặt gỗ. Nếu bạn có một vật dụng nào đó cần được kết dính, bạn nên chuẩn bị một ít mùn cửa để trét lên vùng bị nứt, sau đó đổ keo AB lên và chờ đợi xem thành quả. 

Cách sử dụng keo dán AB

Bước 1: Đối với bất kỳ loại keo nào, việc làm sạch bề mặt cần dán là điều vô cùng cần thiết. Trước khi sử dụng keo AB, bạn nên làm sạch bề mặt và đảm bảo những vết bụi bẩn không còn bám trên bề mặt. Sau đó, chờ cho bề mặt cần dán khô hẳn rồi mới tiến hành dán keo. 

Đối với từng loại vật liệu sẽ có những cách khác nhau để làm sạch, vấn đề này được note rất kỹ trong tờ hướng dẫn sử dụng, bạn chỉ cần đọc kỹ và làm theo là được. 

Bước 2: Tiến hành dán keo AB

Để tiến hành trám keo lên bề mặt, bạn cần chuẩn bị một vật dụng phù hợp để trét keo. Hơn nữa, bạn cần có một cái xi lanh để bơm keo vào bên trong vết nứt. 

Khi đã trám xong keo, bạn phải dùng hai tay ép chặt và cố định bề mặt cần dán trong vòng 3 đến 5 phút. Sau đó đợi keo khô 1 tiếng, rồi xem lại vết dán.

Bước 3: Vệ sinh xung quanh 

Sau khi đã hoàn tất công đoạn dán, bạn chắc chắn sẽ phải vệ sinh những vết keo dính ở những nơi không cần thiết dán. Bạn có thể làm sạch nó bằng cách dùng miếng nhám để chà lên bề mặt. Gợi ý cho bạn loại giấy nhám quy cách 80 -180, sau khi chà xong bạn dùng nước móng tay để lau sạch bề mặt. Hoặc bạn cũng có thể dùng màu sơn trùng với màu của bề mặt để quét lên, để đảm bảo tính thẩm mỹ. 

Cách pha keo AB

Nếu muốn dùng keo tổng hợp AB một cách hiệu quả nhất, nhất định bạn phải tuân theo những yêu cầu mà nhà sản xuất đã đưa ra. 

Nhà sản xuất thường yêu cầu bạn pha keo với tỷ lệ 1:1. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thay đổi tỷ lệ này theo đúng với nhu cầu sử dụng của bạn. Mặt khác, bạn cần phải lưu ý, nếu pha phần rắn nhiều hơn sẽ làm cho thành phẩm khi dán dễ bị gãy, nhưng lại rất nhanh khô. Ngược lại, nếu cho phần keo Epoxy nhiều hơn thì sẽ rất lâu khô mối dán. Vì thế, bạn cần cân chỉnh sao cho phù hợp. 

Khi trộn bạn nên dùng thanh trộn cho sẵn hoặc nếu không có thì lấy một vật gì đó phù hợp để trộn keo. Nhớ phải trộn cho đều màu để hợp chất hòa lẫn vào nhau thì mới mang lại kết quả tốt nhất. 

Ngoài ra, bạn cần phải nắm được thời gian đóng rắn của keo, thông thường thời gian đóng rắn của keo tổng hợp AB ngoài không khí là 45 đến 60 phút. Do đó, bạn nên thực hiện việc dán keo trong khoản thời gian này. Vì khi keo đóng rắn thì bạn sẽ không thể sử dụng được nữa. 

Kết luận 

Keo dán tổng hợp AB là một trong những loại keo vô cùng hiệu quả, phù hợp với những chất liệu như gỗ, xi măng, … Tuy nhiên, cũng như những loại keo khác, keo AB cũng không tốt cho sức khỏe người dùng, nên khi sử dụng bạn cần thật sự cẩn trọng. 

Viết bình luận

0985 171 171