0
Tin tức

Top 5 loại keo dán đồ vật lên tường bền nhất hiện nay

Nhiều người thường dùng đinh để cố định những vật mình muốn treo lên tường và rất ít khi nghĩ đến việc dùng keo dán đồ vật lên tường. Có lẽ nhiều người sẽ cho rằng cố định vật bằng đinh thì sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn, ít gây ra tình trạng rơi rớt. Tuy nhiên, nó lại khiến vách tường nhà bạn bị mất thẩm mỹ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số loại keo dán sẽ giúp bạn khắc phục điều này. 

Xem thêm:

Tại sao phải dùng keo dán đồ vật lên tường?

Thực tế, có rất ít người sử dụng keo để dán đồ vật lên tường hoặc keo dán nhựa lên tường, bởi vì khả năng chịu lực của các loại keo không thể nào so sánh được với việc dùng đinh, ốc. Nhưng có thể thấy rằng việc dùng keo sẽ hạn chế được những rủi ro như nứt tường và làm ảnh hưởng đến mỹ quan ngôi nhà bạn. 

Chính vì vậy, dùng keo để dán đồ lên tường cho những vật nhẹ cũng là lựa chọn thích hợp mà bạn có thể cân nhắc. 

Top những loại keo dán đồ vật lên tường hiệu quả nhất

Keo Xbond

Đây là một trong những loại keo chuyên dùng để kết dính những vật bằng gỗ với bề mặt thạch cao, bê tông, sắt mạ kẽm, thép, gương, xốp. 

Bạn có thể sử dụng keo dán đồ vật lên tường Xbond cho cả hai bề mặt cần dán hoặc một bề mặt vẫn được. Tuy nhiên, trước khi dán, cần phải đảm bảo cả hai bề mặt đều khô ráo và được làm sạch, không dính dầu mỡ. Đặc biệt, phải dùng miếng nhám chà lên lớp sơn trên tường, để tạo độ ma sát giúp keo kết dính tốt hơn. 

Keo sữa PVA

Nếu bạn đang cần dán một vật dụng trên tường làm từ gỗ, thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo. Keo sữa PVA hay còn được biết đến với tên gọi là keo nước, có khả năng kết dính rất tốt, hơn nữa, loại keo này còn giữ được độ bền theo thời gian. 

Với những đặc tính như không mùi, kháng dung môi, không ảnh hưởng đến chất liệu gỗ, thời gian khô nhanh chóng, chắc chắn keo sữa PVA sẽ trở thành một trong những loại keo dán đồ lên tường được yêu thích trên thị trường.

Keo CA

Nếu nhắc đến keo dán đồ vật lên tường có thời gian khô nhanh, thì chắc hẳn phải nhắc đến keo CA. Với công dụng kết dính giữa tường và những vật dụng bằng gỗ khó bám dính, loại keo này có khả năng tạo thành một vật thể bằng nhựa sau khi khô. Đảm bảo sẽ làm hài lòng những người sử dụng. Nếu đã dùng loại này rồi, chắc ai đã từng dùng đinh đóng tường sẽ chẳng bao giờ quay về với phương pháp đó. 

Keo Epoxy

Loại keo này còn được nhiều người biết đến với tên gọi là keo dán tổng hợp AB. Đã gọi là keo tổng hợp thì chắc phải dán được rất nhiều vật với nhau. Nhưng thực chất, loại keo này có tính kết dính cực kỳ cao cho những vật liệu làm từ thạch cao, bê tông, đá hoặc gỗ. 

Ngoài tính kết dính tót, keo Epoxy còn có thể chịu được nhiệt độ cao. Lưu ý, khi sử dụng loại keo này, bạn cần chuẩn bị đồ bảo hộ tay, vì rất dễ dính lên tay trong quá trình thực hiện. 

Keo PU

Đây có thể được xem là loại keo dán tường đa năng dùng để dán gỗ tốt nhất thị trường, nó không những giúp bạn dán đồ vật lên tường, mà còn có thể chống ăn mòn và thấm nước tốt. Vì vậy, bạn có thể ứng dụng nó trong những trường hợp vừa kể trên. Ngoài ra, keo hoàn toàn an toàn nên bạn có thể yên tâm sử dụng. 

Cách dán kệ lên tường bằng keo 

Keo dán đồ vật lên tường là một lựa chọn tốt. Nhưng bạn chỉ có thể sử dụng nó khi loại kệ bạn chọn nhẹ, còn với những loại kệ có trọng lượng quá nặng, bạn nên dùng ốc vít hoặc đinh đóng. 

  • Bước 1: Cần chuẩn bị kệ cần dán và một trong những loại keo dán đồ vật lên tường được liệt kê phía trên. 
  • Bước 2: Làm sạch hai bề mặt trước khi dán, bạn có thể tham khảo loại cồn isopropyl để làm sạch hiệu quả hơn. Khi đã làm sạch xong cần đảm bảo cả hai bề mặt điều khô ráo trước khi dán. 
  • Bước 3: Dùng keo bôi đều lên cả hai bề mặt, phải đảm bảo được tính thẩm mỹ trong quá trình bôi keo.
  • Bước 4: Dùng tay giữ kệ trong vòng 1 phút để keo khô lại rồi thả tay. Bạn có thể sử dụng kệ sau 1 tiếng dán. 

Kết luận 

Có rất nhiều loại keo dán đồ vật lên tường trên thị trường. Tuy nhiên, bạn phải biết đâu là loại phù hợp với nhu cầu của mình trước khi quyết định mua. Mặt khác, cũng có nhiều loại keo giả mạo, kém chất lượng trên thị trường, vì vậy, cần lưu ý đọc kỹ các thông số để tránh bị lừa gạt nhé! Để tìm hiểu sâu hơn về các loại keo bạn có thể tham khảo tại https://minhphat.com.vn/

Viết bình luận

0985 171 171